Giờ hiện tại
  Giờ Việt Nam

  Hôm nay, Ngày 19 tháng 11 năm 2017

 Thông tin: Sinh hoạt khắp nơi
(09/12/2016 00:58 AM)
Chia sẻ tin:
Giáo xứ Bình Lợi: Thành lập Gia đình Tận hiến Đồng Công
 
“Kính chào trinh nữ đầy ơn phước, Thiên Chúa ở cùng trinh nữ; trinh nữ được chúc phúc giữa các người phụ nữ” (Lc 1,26-38).Vào lúc 17g300 ngày 8/12/2016, được sự chấp thuận của cha chánh xứ Bình Lợi Augustinô Maria Phan Anh Tuấn, CMC; Cha Antôn Maria Clarét Phan Văn Trịnh, CMC – phó xứ kiêm Linh hướng Gia đình Tận hiến Đồng Công miền Gia Định (GĐTHĐC) đã chủ tế Thánh lễ kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, đồng thời tuyên bố thành lập Gia đình Tận hiến Đồng Công Giáo xứ Bình Lợi trong ngày lễ bổn mạng. Đồng tế trong thánh lễ có cha Luca Maria Nguyễn Văn Cương.
 
Tham dự Thánh lễ còn có quý soeur các Hội Dòng Mến Thánh Giá Bà Rịa, Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn và Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục; Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, đại diện các giáo khu, các Hội đoàn, ân nhân cùng hội viên của GĐTHĐC Hàng Sanh và Thanh Đa.Được biết để có được Thánh lễ long trọng và trang nghiêm, trước đó từ ngày từ ngày 1 đến ngày 7/12 vừa qua, khoá học Tận Hiến đã được quý cha và quý thầy Dòng Đức Mẹ Đồng Công tổ chức giảng huấn tại nhà thờ giáo xứ Hàng Sanh. Thông qua khoá Tận Hiến này, mỗi anh chị em chuẩn bị gia nhập đã được trang bị hầu như đầy đủ những kiến thức chuẩn cho đời sống thiêng liêng của chính mình, khi tìm hiểu về ơn gọi nên thánh từ Đức Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc. Ngoài lợi ích thiết thực đó, thành viên mới gia nhập còn được đào sâu học hỏi việc thực hành Tận Hiến, cụ thể là qua Thánh Thể, Thánh lễ, Bí tích Hoà Giải, Kinh Mân Côi… để từ đó thánh hoá bản thân và gia đình ngõ hầu mỗi ngày dần yêu mến Chúa hơn.Bước vào Thánh lễ, sau lời tuyên bố thành lập Gia đình Tận hiến Đồng Công Giáo xứ Bình Lợi, Cha Antôn Maria Clarét đã mời gọi cộng đoàn hãy hướng tâm hồn lên Mẹ Maria và nguyện cầu cách đặc biệt cho 50 thành viên mới gia nhập, để qua đời sống của Mẹ, mỗi người sẽ luôn biết noi gương, sống trung thành và kết hiệp mật thiết với Chúa qua chính ơn gọi, sự thánh thiện và đời sống Kitô hữu tốt lành.
 
Chia sẻ Lời Chúa, cha Augustinô Maria nhấn mạnh đến Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Trước tình yêu cao vời của Thiên Chúa, Mẹ Maria đã đáp lại tình yêu đó với tất cả sự khiêm tốn và phó thác. Tiếng “Xin Vâng” trên môi của Mẹ Maria là cử chỉ cho một tấm lòng luôn mở rộng đón nhận ân sủng của Thiên Chúa, đón nhận Đấng Cứu Độ vào lòng dạ mình. Từ đó, Mẹ Maria đã luôn trung tín với tiếng “Xin Vâng”, và mãi xin vâng trong suốt cuộc đời cho đến tận cùng, đó là Thập Giá của chính Con mình sinh ra.
 
Ngài mời gọi mọi người khi được chung hưởng ân phúc Cứu Độ của Con yêu dấu của Mẹ qua bí tích Thánh Tẩy, hãy hướng vế Mẹ Maria, để noi gương Mẹ trong việc đáp trả “Xin Vâng” trước thánh ý của Thiên Chúa...
 
Cuối thánh lễ, anh Trưởng xứ (GĐTHĐC) Đaminh Maria Đỗ Ngọc Chinh đã đại diện thay mặt cho 50 anh chị em hôm nay gia nhập Gia đình Tận Hiến có đôi lời cảm ơn các quý cha, quý thầy, và toàn thể cộng đoàn phụng vụ. Trong niềm cảm xúc dạt dào, anh cũng không quên cảm ơn quý anh chị em Ban phụng vụ Gia đình Tận Hiến miền Gia Định đã luôn nâng đỡ và ngày đêm lo lắng cho khoá học này. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban muôn ơn lành hồn xác cho các quý cha, quý thầy, và toàn thể quý anh chị em Gia đình Tận Hiến đang hiện diện hôm nay.
 
Trong tâm tình yêu thương, Cha chánh xứ Augustinô Maria đã khiêm tốn ngỏ lời cảm ơn quý cha và quý thầy Dòng Đức Mẹ Đồng Công. Ngài vui mừng khi nhìn thấy sự hăng say học hỏi về Đức Mẹ và Hội Thánh Chúa của Gia đình Tận Hiến ngày một gia tăng, để rồi hôm nay lại tiếp tục có 50 người đã tận hiến cho Chúa và trái tim Đức Mẹ. Đây là một tín hiệu của gia đình ấm êm, giáo xứ được hiệp nhất yêu thương. Ngài đã nhắc lại tấm gương Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II chính là người có lòng sùng kính Đức Mẹ đặc biệt “Tất cả những gì của con đều thuộc về Mẹ”. Ngài ca ngợi những người đã tận hiến cho trái tim Đức Mẹ chính là tận hiến cho Chúa. Sau cùng, Ngài chúc lành cho những anh chị em mới gia nhập Gia đình Tận Hiến.Sau khi nhận lãnh phép lành cuối lễ, toàn thể quý anh chị em trong Gia đình Tận Hiến Đức Mẹ Đồng Công trong hân hoan vui mừng đã lưu lại ngày tận hiến bằng một tấm ảnh kỷ niệm và dùng bữa cơm thân mật, ấm cúng của Gia Đình Tận Hiến trong ngày thành lập.

Click xem thêm hình
  
 
An Duy
 Trở về
Các bài viết khác: