Giờ hiện tại
  Giờ Việt Nam

  Hôm nay, Ngày 20 tháng 10 năm 2017

 Sống đạo: Những File hữu ích
(18/02/2015 02:02 AM)
Chia sẻ tin:
https://lh4.googleusercontent.com/-hdjUAHprkH8/VORS5tpEgzI/AAAAAAAASZY/pQgh7quHghM/w381-h493-no/GHXHCG%2Bso%2B16.jpg

XUÂN VẸN NHÂN NGHĨA ĐẤT TRỜI


Lời Ngỏ 


Thưa Quý Độc Giả kính mến,

Vào tiết xuân nguyên thủy của buổi đầu sáng tạo, Thiên Chúa trao tặng cho con người món quà vô giá là cả một vũ trụ ngợp hương hoa, là cánh rừng bạt ngàn long lanh giọt sương trên búp lá, là thảm cỏ xanh ngút chân trời dưới ánh thái dương vừa trở mình thức giấc trong tiếng chim chào đón bình minh
(1) . Vô vàn tuyệt hảo hơn tất cả mọi tặng phẩm chính là quả tim lung linh nhân ái, và một lương tri trong suốt tựa pha lê tự tay Đấng Tạo Hóa đặt vào lòng con người (2) , để vĩnh viễn ủy thác cho họa ảnh của mình (3) thẩm quyền đóng dấu ấn tình thương trên muôn vật muôn loài (4) .
  
Tiếc thay, hiện trạng cuộc sống trên trái đất này càng lúc càng xuất hiện những tín hiệu báo động đỏ trước một thảm họa khủng khiếp do con người tự gây ra cho chính mình.  Một khi để cho ác tà chế ngự trí lòng, con người không còn cần mẫn thi hành sứ vụ cao cả được Thiên Chúa sở cậy
(5) .
     
Tập san Giáo huấn Xã hội Công giáo số 16 được hân hạnh kính gởi đến Quý Vị như món quà xuân khiêm tốn nhưng cháy bỏng khát vọng chào đón một mùa xuân chân thật, toàn diện và vững bền trong mọi lãnh vực đời sống của nhân loại nói chung, và của đồng bào Việt Nam thân yêu nói riêng. Để ước mơ nói trên có cơ may trở thành hiện thực, nỗ lực xây dựng và bảo vệ một môi trường lành mạnh và nhân bản cho các hoạt động tôn giáo, văn hóa, kinh tế, xã hội và chính trị, là điều kiện thiết yếu và tiên quyết.
 
Trong bầu khí thánh thiêng của Tân Xuân Ất Mùi, Ban Biên Tập Tập San Giáo Huấn Xã Hội Công Giáo chân thành kính chúc Quý Vị một năm mới dồi dào ơn phước của Thiên Chúa Tình Thương và Bình An.
 
Click xem và tải về máy tính tập san “Giáo huấn Xã hội Công giáo” số 16 .pdf
 
Ban Biên Tập

-------------------------------- 
(1) x. St 1,29
(2) x. Ed 36,26-27
(3) x. St 1,27
(4) x. St 2,15.19-20; Tv 8
(5) St 3,17-19; Tv 107, 33-34
 Trở về
Các bài viết khác: