Giờ hiện tại
  Giờ Việt Nam

  Hôm nay, Ngày 19 tháng 11 năm 2017

 Comitium Hải Phòng
(21/10/2015 20:29 PM)
Chia sẻ tin:
Hội đồng Curia Thủy Nguyên mừng kính lễ Đức Mẹ Mân Côi
 
Vào ngày thứ Bảy 10/10 vừa qua, cha Gioan Bt. Vũ Văn Kiện - Linh giám Hội đồng Comitium Hải Phòng và cha Linh giám Giuse Nguyễn Văn Chiến cùng với quý anh chị Legio Mariæ Hội đồng Curia Thủy Nguyên đã về tụ họp về giáo họ Tam Sơn thuộc giáo xứ Đồng  Giá để cầu nguyện và dâng Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi.Huyện Thủy Nguyên (thành phố Hải Phòng) có 4 giáo xứ trong đó Legio Mariæ đã hoạt động tại 3 giáo xứ là Đồng Giá, Hữu Quan và Gia Đước qua sự quan tâm ưu ái và những cố gắng của các Cha xứ và anh chị Legio Mariæ sở tại. Việc tổ chức dâng Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ cũng là dịp Hội đồng Curia Thủy Nguyên gặp gỡ để chia sẻ và nâng đỡ nhau trong công tác tông đồ là do sáng kiến của cha Phêrô Đoàn Văn Khải - nguyên Chính xứ Đồng Giá.

Mở đầu Thánh lễ, những người con cái của Đức Mẹ Maria đã dâng lên Mẹ những lời kinh Mân Côi thật sốt sắng và đầy lòng yêu mến. Tiếp đến, quý anh chị Legio Mariæ cùng chia sẻ với nhau những thuận lợi và khó khăn, kinh nghiệm hoạt động công tác tông đồ phát triển tại các giáo xứ, giáo họ.

Lời mời gọi các hội viên luôn siêng năng lần chuỗi Mân Côi, dâng lên Đức Mẹ những đóa hồng thiêng đẹp nhất, được cha Giuse - Linh giám Curia Thủy Nguyên nhắc lại khi ngỏ lời với quý anh chị Legio Mariæ lúc bước vào Thánh lễ tạ ơn.Trong bài giảng Thánh lễ, Cha Gioan Baotixita đã nhắc nhớ và gợi ý cho quý anh chị Legio Mariæ chuẩn bị tinh thần bước vào Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót bằng những chuyến thăm viếng thường xuyên tới những gia đình khô khan, bất hoà, ngăn trở hôn phối, lâu ngày không tham dự Thánh lễ, lâu năm không đến với Tòa Hòa giải; những địa chỉ khác cũng cần được các hội viên Legio Mariæ lưu tâm trong những chuyến thăm viếng là những anh chị em không cùng tôn giáo, những anh chị em chưa biết Chúa, để mời gọi họ trở về trong Tình Yêu và Lòng Thương Xót của Chúa. Công việc này là rất khó khăn khi mà số người Công giáo chỉ là thiểu số, tình trạng giới trẻ kém hiểu biết về Giáo lý, ngay trong các tín hữu cũng thiếu nhiều nhân chứng về tinh thần hy sinh và phục vụ. Ngài mời gọi anh chị em tha thiết cầu nguyện hơn nữa để xin Chúa và Đức Mẹ đồng hành, nâng đỡ trong sứ vụ khó khăn này.Cuối Thánh lễ, cha Linh giám Giuse đã nói lời cảm ơn tới cha Linh giám Hội đồng Comitium, các hội viên Legio Mariæ trong Hội đồng Curia Thuỷ Nguyên đã trở về trong tinh thần gặp gỡ chia sẻ và hiệp lời tạ ơn Thiên Chúa. Ngài cũng mời gọi anh chị em tiếp tục lên đường mang tinh thần Thánh lễ đến với cuộc đời, đến với môi trường sống của mình, để Tin Mừng của Chúa tiếp tục được gieo vào lòng đời, qua những công việc thăm viếng âm thầm của các anh chị Legio Mariæ.

Click xem thêm hình

BTT. Hội đồng Comitium Hải Phòng
 Trở về
Các bài viết khác: