Giờ hiện tại
  Giờ Việt Nam

  Hôm nay, Ngày 19 tháng 11 năm 2017

 Thông tin: Sinh hoạt khắp nơi
(11/12/2016 21:09 PM)
Chia sẻ tin:
Giáo xứ Hà Đông: Đón nhận Chi thể mới của Đức Kitô

Chiều Chúa nhật III mùa Vọng 11/12/2016, cùng với toàn thể Giáo hội, cộng đoàn dân Chúa tại Giáo xứ Hà Đông, giáo hạt Xóm Mới, TGP. Sài Gòn bước vào Chúa nhật của niềm vui, Chúa nhật màu hồng. Đây là chặng giữa của mùa Vọng giúp người tín hữu thấy niềm vui Giáng sinh đang gần kề. Đức Giêsu đã đến trong lịch sử nhân loại hơn 2.000 năm qua trong biến cố Nhập Thể qua hình hài một trẻ thơ Giêsu chào đời để cứu độ nhân loại. Chúa đến mang lại cho nhân loại một niềm vui trọn vẹn, vì hạnh phúc đích thực của cuộc sống con người chỉ được no thỏa khi được gặp gỡ chính Thiên Chúa, sống tương quan thân thiết với Ngài.

 
Trong tinh thần và ý nghĩa đó, Thánh lễ ban chiều tại nhà thờ giáo xứ Hà Đông niềm vui được nhân lên gấp bội, khi giáo xứ đón nhận 10 anh chị em dự tòng được gia nhập Hội Thánh Chúa Kitô, lãnh nhận các bí tích Khai tâm Kitô giáo. Thánh lễ được cử hành vào lúc 17g00 do linh mục phó xứ Hà Đông - Martinô Trần Đình Khiêm Ái chủ tế, cùng với cha chính xứ Phú Trung Giuse Maria Lê Quốc Thăng đồng tế.

Trong bài chia sẻ Tin mừng, cha Giuse Maria chia sẻ về niềm vui mừng của người tín hữu. Cuộc sống hiện tại mặc dù rất khó khăn về kinh tế, người ta phải bận tâm lo lắng nhiều, nhưng chúng ta vẫn phải vui lên vì chúng ta đặt niềm hy vọng ở một mình Chúa Giêsu Kitô. Chúa đang đến với mỗi người và mời gọi ta mở lòng ra đón nhận Ngài, thực hành Lời Chúa và làm cho Lời trổ sinh màu mỡ. Cha nhắn nhủ với những anh chị em sắp lãnh nhận bí tích Rửa tội. Khi đón nhận đức tin, chúng ta phải làm cho đức tin mình vững mạnh, yêu mến Chúa chân thành, sống như con cái sự sáng làm muối men ước mặn cho đời bằng những giá trị Tin mừng, chúng ta thuộc về Đức Kitô chứ không thuộc về vật chất, không mưu mô tính toán thiệt hơn, nhưng quảng đại chia sẻ cơm áo vật chất cho người nghèo..
 
Click nghe audio bài giảng Thánh lễ
 
Sau bài giảng, linh mục chủ tế ban bí tích Thánh tẩy và Thêm sức cho các anh chị dự tòng và Thánh lễ được tiếp tục.
 
Click xem album hình ảnh
 
BTT. Gx. Hà Đông
 Trở về
Các bài viết khác: