Giờ hiện tại
  Giờ Việt Nam

  Hôm nay, Ngày 19 tháng 11 năm 2017

 Các Curiae thuộc Senatus
(29/09/2016 16:30 PM)
Chia sẻ tin:
CURIA CHỢ QUÁN HÀNH HƯƠNG NĂM THÁNH

Photo:

Hòa cùng không khí chung của toàn thể Giáo hội mừng Lễ Sinh Nhật Đức Maria 8/9. Biến cố Mẹ Maria đi vào cõi nhân sinh, mở đầu cho công trình cứu độ của Thiên Chúa nơi trần gian. Nhân dịp này, Curia Chợ Quán tổ chức hành hương Năm Thánh tại Nhà thờ Chính Tòa Bà Rịa nhằm kín múc muôn Ơn của Lòng Chúa Thương Xót để từ đó các hội viên Legio Mariae nhiệt thành mang Chúa đến cho tha nhân.

Photo:

Đúng 6 giờ sáng ngày thứ bảy 24/9/2016, đoàn xe khởi hành đi Bà Rịa với 180 hội viên Legio Mariae. Đến Nhà thờ Chính Tòa Bà Rịa lúc 8g30. Sau nghi thức khai mạc của Cha Chủ sự, các hội viên Legio Mariae xếp hàng 4 qua Cửa Thánh, tiến vào Nhà thờ với bài ca Lên Đền Thánh. Sau kinh khai mạc, trong bài giảng, Cha Chủ sự đã đề cập đến Tình Yêu của Thiên Chúa đối với nhân loại, được thể hiện qua Lòng Thương Xót. Cha cũng mời gọi các anh chị hội viên Legio Mariae hãy siêng năng đến với Thánh Thể, từ đó ra đi mang Tin Mừng của Chúa đến cho mọi người.

Sau cùng Cha Chủ sự ban Phép Lành Ơn Toàn Xá trong Năm Thánh Lòng Thương Xót. Anh chị
Legio Mariae ra về trong tiếng hát nguyện dõi bước theo Mẹ của bài “Xin vâng”.  Đại diện Curia đã đến chào Đức Giám mục giáo phận Bà Rịa - Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm với lời chúc lành của Ngài đến cho các anh chị hội viên Legio Mariae

Photo:

Đoàn xe lại hăng hái lên đường tiến về Nhà thờ Mồ kính các vị Tử đạo Bà Rịa để cùng hiệp dâng Thánh Lễ kính Lòng Chúa Thương Xót. Kết Lễ, cộng đoàn cùng vang lên bài hát “Bài ca ngàn trùng” để kính nhớ các Anh hùng Tử đạo Việt Nam.

Photo:

Sau Thánh Lễ, đại diện Curia cảm ơn Đức cha giáo phận, Cha Sở Chính Tòa, Cha đồng hành, Ban Quản trị Hội đồng Comitum Bà Rịa, Ban Mục vụ Nhà thờ Mồ đã đón tiếp đoàn hành hương chu đáo. Buổi hành hương kết thúc bằng thư giản, nghỉ ngơi tại bãi biển Long Hải.

Tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho các Anh chị
Legio Mariae thuộc Hội đồng Curia Chợ Quán có một ngày hành hương tốt đẹp, nhiều ơn lành hồn xác.

CURIA CHỢ QUÁN 
 Trở về
Các bài viết khác: