Giờ hiện tại
  Giờ Việt Nam

  Hôm nay, Ngày 19 tháng 11 năm 2017

 Các Curiae thuộc Senatus
(23/08/2015 03:40 AM)
Chia sẻ tin:
Liên Hội đồng Curiæ Gia Định II, Gia Định III
và Chính Tòa Sài Gòn tập huấn Hè 2015
 

“Tự do và thành thực thảo luận về mọi công việc và những khó khăn phải là bản chất của các Hội đồng Legio Mariæ . Hội đồng đâu phải là một cơ quan phụ trách công việc kiểm soát hay chỉ biết ra lệnh. Hội đồng là trường huấn luyện ủy viên. Tuy nhiên làm sao huấn luyện ủy viên, nếu không có một cuộc thảo luận nào, nếu các nguyên tắc và lý tưởng của Legio không bao giờ được đưa ra bàn thảo chính xác?” (TB 28,280.22).Thể theo tinh thần Thủ Bản, sáng ngày thứ Bảy 22/8/2015, tại nhà thờ giáo xứ Chính Lộ - giáo hạt Gia Định, hơn 100 ủy viên của ba Hội đồng Curiæ Chính Tòa Sài Gòn, Gia Định II và Gia Định III đã tham dự buổi tập huấn Hè thường niên.Cha Giu-se Mai Thanh Tùng, Linh giám Hội đồng Curia Gia Định III đã khai mạc ngày tập huấn. Các đề tài tập huấn lần này gồm:

- “Đời sống nội tâm hội viên Legio Mariæ” do cha Linh giám Hội đồng Curia Gia Định II, Giu-se Phạm An Ninh hướng dẫn.- “Ơn gọi làm hội viên Legio  Mariæ” do anh Phao-lô Nguyễn Văn Thành, Trưởng Hội đồng Curia Gia Định III hướng dẫn.

- “Hệ thống cố định của Legio Mariæ do anh Đaminh M. Đỗ Ngọc Phác, Trưởng Hội đồng Senatus Việt Nam hướng dẫn.- “Nhiệm vụ ủy viên Legio Mariæ do hai chị Ma-ri-a Nguyễn Thị Kim Xuân và Xêxilia Cao Đức Lan Thảo, Thư ký và Thông Tín viên Hội đồng Senatus hướng dẫn.

- “Cấm viện trợ vật chất”, do cha Linh giám Hội đồng Curia Gia Định II, Giu-se Phạm An Ninh hướng dẫn.
Kết thúc các đề tài, quý cha và quý anh chị giảng viên đã giải đáp những thắc mắc mọi người đã đặt ra. Sau đó, các ủy viên cùng với Cha Sở giáo xứ Chính Lộ Phê-rô Nguyễn Văn Hành đã dâng thánh lễ tạ ơn mừng kính Đức Mẹ Ma-ri-a Nữ Vương để kết thúc ngày tập huấn.

Được biết chương trình tập huấn của liên Hội đồng Curiæ Chính Tòa Sài Gòn, Gia Định II và Gia Định III lần này nằm trong chương trình tập huấn chung sau Đại hội Legio Mariæ toàn quốc lần III vào 6/2015.

Sau Đại hội các đơn vị đã tiến hành tập huấn lại các nội dung đã được thống nhất trong Đại hội để các cấp Hội đồng cùng quán triệt thực hiện để đạt kết qủa tốt trong công tác tông đồ giáo dân.

Ant. Lê Tân
 
Click xem thêm hình
 Trở về
Các bài viết khác: