Giờ hiện tại
  Giờ Việt Nam

  Hôm nay, Ngày 20 tháng 10 năm 2017

 HÔN NHÂN GIA ĐÌNH
(24/02/2017 03:35 AM)
Chia sẻ tin:

Logo_NamMVGD_2017.jpg

Thư giãn
:

BÍ QUYẾT CHỌN VỢ

Nói có sách, mách có chứng. Này nhé, các bạn con trai (giai) nào đang còn “đơn thương độc mã”, hoặc là “lắm mối, tối nằm chèo queo”, thì hãy mở sách Thánh Kinh ra, và cùng nhau xem 15 cách để lấy được vợ là những cách nào nha!

* LƯU Ý: Những cách thức lấy vợ này không theo một thứ tự nào cả, các bạn xem cách nào thích hợp với mình, xin cứ… tự nhiên, nhưng phải hết sức cẩn thận kẻo lại “mang gông vào cổ” đấy.

https://i0.wp.com/pelicanmagazine.com.au/wp-content/uploads/2016/09/Screen-Shot-2013-10-16-at-10.04.18-AM.png?resize=759%2C500

CÁCH 1

Sách Đệ Nhị Luật (21:11-13) – “Ngươi hãy đi tìm một nữ tù nhân chiến tranh, đem nàng về nhà, cạo trọc đầu, cắt tỉa móng tay móng chân cho gọn gàng tươm tất, và cho nàng mặc quần áo mới vào. Thế là nàng sẽ thuộc về ngươi”.

* Cách này hơi tốn công, mà cũng khá tốn kém, xét cho cùng thì chỉ có lợi cho thẩm mỹ viện và mấy cái tiệm làm “neo” thôi!

CÁCH 2

Sách Xuất hành (2:16-21) – “Hãy đi tìm một người đàn ông có 7 đứa con gái, và hãy chinh phục lấy lòng ông ta bằng cách xách nước về cho súc vật của ông ấy uống. Ngươi (Môsê) sẽ lấy được một trong những người con gái của ông ấy làm vợ”.

* Cách này hơi “gay” đấy!

CÁCH 3

Sách bà Rút (4:5-10) - (Boaz) “Hãy đi mua một mảnh đất địa ốc, và trong phần giao kèo, đừng quên là phải có một người đàn bà được bao gồm trong đó”.

* Cách này thực tế quá, đúng là có tiền mua tiên cũng được! Nghe có vẻ thuận lợi cho những ai hành nghề địa ốc.

CÁCH 4

Sách tiên tri Hô-sê (1:1-3) – “Ngươi (Hôzê) hãy đi tìm một kỹ nữ mà lấy làm vợ”.

* Cách này hơi khó xài ???

CÁCH 5

Sách Thủ Lãnh (21:19-25) – “Ngươi (Bengiamin) hãy đi dự tiệc và hãy ẩn mình, chờ cho tới khi các cô gái ra khiêu vũ thì hãy nhanh tay túm lấy một cô, rồi mang về làm vợ”.

* Cách này táo bạo và liều mạng quá. Coi chừng vô nhà đá ngồi xé lịch mệt nghỉ đấy!

CÁCH 6

Sách Sáng thế (2:19-24) – “Hãy để cho Chúa tạo nên một người vợ cho bạn (ông Adam) trong lúc bạn đang say giấc điệp”.

* Cách này sẽ làm cho bạn mất hết một cái xương sườn.

CÁCH 7

Sách Samuel (1Sm 18:27) – “(Đavít) đem 200 bao quy đầu kẻ thù của cha vợ tương lai để làm quà cưới”.

* Cách này đúng là cách của “dân anh chị” trong chốn giang hồ.

CÁCH 8

Sách Sáng thế Ký (29:15-30) – “Giacóp đồng ý đi cày ở rể suốt 7 năm để được nắm lấy tay người đẹp, nhưng rồi bị đánh lừa, cưới phải một người đàn bà khác. Sau đó đành phải ở rể thêm 7 năm nữa để cuối cùng mới có thể lấy được đúng người đàn bà trong mộng mà mình muốn lấy làm vợ ngay từ thuở ban đầu’.

* Rõ là toi công suốt 14 năm mới lấy được vợ!

CÁCH 9

Sách Sáng thế ký (4:16-17) – “Cho dù không có ai ở chung quanh ngươi (Cain), nhưng ngươi cứ chịu khó rảo quanh, đi tới đi lui. Đừng lo! Thế nào thì cuối cùng rồi ngươi cũng sẽ tìm được một người nào đó thôi mà!”

* Ôi thôi, cách này lắm kẻ ở Âu Mỹ cũng đang theo đuổi, chịu khó mà phơi dài dài…

CÁCH 10

Sách Étte (2:3-4) - (Xerxes, Ahasuerus) “Tìm cách trở thành một hoàng đế, rồi tổ chức cuộc tuyển lựa người đẹp”.

* Cách này rất có lợi cho mấy cô thường hay ghi tên thi hoa hậu.

CÁCH 11

Sách Thủ Lãnh (14:1-3) – “Khi bạn (Samson) gặp được người đúng ý thì hãy về nhà thưa với bố mẹ bạn: Bố mẹ ơi, con đã nhìn thấy cô đó đó; bố mẹ xin cưới cô ấy giùm con đi. Nếu bố mẹ từ chối hoặc hỏi lý do thì bạn cứ việc nhõng nhẽo trả lời: ‘Con nhất quyết chỉ cưới cổ làm vợ thôi! Hổng thèm ai khác hết!’ ”.

* Trường hợp này chỉ có thể áp dụng cho quý bạn nào là con trai độc tôn duy nhất trong nhà thôi!

CÁCH 12

Sách Samuen (2 Sm 11) - (Đavít) “Âm mưu giết chết chồng của người đàn bà mà mình ham muốn”.

* Xin chớ manh động! Cách này chỉ có thấy ở đám dân mọi rợ trong rừng, hoặc sống theo “luật rừng” mà thôi!

CÁCH 13

Sách Các Vua (11:1-3) – “Đừng có kén quá (Salomon) kẻo ế vợ. Hãy biết dung hòa giữa chất lượng và phẩm luợng”.

* Cách này tốt đấy các bạn ơi. Vả lại, tắt đèn, nhà ngói cũng như nhà tranh thôi!

CÁCH 14

Sách Đệ Nhị Luật và sách Lê-vi – “Hãy chờ cho ông anh của ngươi chết đi, rồi ngươi hãy lấy người đàn bà góa đó, tức là chị dâu của ngươi, làm vợ”.

* Đây không những chỉ là ý kiến hay mà thôi, mà còn chính là luật của thời đó đó, các bạn ạ!

CÁCH 15


Thư Thánh Phaolô (1 Cr 7:32-35) – “Tôi muốn anh chị em không phải bận tâm lo lắng điều gì. Đàn ông không có vợ thì chuyên lo việc Chúa: họ tìm cách làm đẹp lòng Người. Còn người có vợ thì lo lắng việc đời: họ tìm cách làm đẹp lòng vợ, thế là họ bị chia đôi. Cũng vậy, đàn bà không có chồng và người trinh nữ thì chuyên lo việc Chúa, để thuộc trọn về Người cả hồn lẫn xác. Còn người có chồng thì lo lắng việc đời: họ tìm cách làm đẹp lòng chồng. Tôi nói thế là để mong tìm ích lợi cho anh chị em, tôi không có ý gài bẫy anh chị em đâu, nhưng chỉ muốn đề nghị với anh chị em một điều tốt, để anh chị em được gắn bó cùng Chúa mà không bị giằng co”.

* Nói chung, các nhân vật trong trường hợp cuối cùng này là các “đấng” cùng các “bậc” ở một mình, hoặc là ở vậy từ 2.000 năm trước cho đến nay.

Trầm Thiên Thu
 Trở về
Các bài viết khác:
Tâm tình với các bạn trẻ (19/08 07:23:14 AM)
Sinh sản có trách nhiệm (03/08 19:03:19 PM)