Giờ hiện tại
  Giờ Việt Nam

  Hôm nay, Ngày 19 tháng 11 năm 2017

 Comitium Hải Phòng
(09/06/2016 04:14 AM)
Chia sẻ tin:
Giáo xứ Hữu Quan thiết lập Legio Mariæ

Tân Præsidium với tước hiệu Đức Mẹ Chỉ Bảo Đàng Lành đã chính thức hiện diện tại giáo họ Lập Lễ, giáo xứ Hữu Quan, giáo phận Hải Phòng với 17 hội viên hoạt động. Sau phần khai mạc với năm chục kinh mùa Mừng, từng hội viên lần lượt tiến ra trước bàn thờ, đọc lời dâng mình cho Đức Mẹ. Cử chỉ tuy thể hiện sự hồi hộp, có người còn hơi chút bẽn lẽn, nhưng lời kinh dâng trước bàn thờ Mẹ tỏ rõ sự quyết tâm muốn dâng trọn vẹn sứ vụ tông đồ giáo dân cho Đức Mẹ.Thánh lễ tạ ơn do cha Linh giám Hội đồng Curia Thủy Nguyên - Giuse Nguyễn Văn Chiến chủ sự và cha Linh giám Hội đồng Comitium Hải Phòng Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện đồng tế. Mở đầu Thánh lễ, cha Linh giám Curia đã mời gọi cộng đoàn dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn và cầu nguyện cho các hội viên luôn có lòng khiêm tốn và dấn thân phục vụ Giáo hội.Trong bài chia sẻ Tin mừng, cha Linh giám Comitium Hải Phòng nhắc đến tâm tình của những người con thảo của Mẹ trong tháng Năm - tháng dâng hoa kính Đức Mẹ. Các hội viên trong Đạo binh Legio Mariæ cũng dâng cho Đức Mẹ không chỉ là những đóa hoa muôn màu sắc, nhưng là dâng cả con người: Toàn thân con thuộc về Mẹ, và mọi sự của con là của Mẹ, và những đóa hoa tâm hồn họ là sự khiêm tốn, đức vâng lời và tinh thần sẵn sàng lên đường mang Tin mừng của Chúa đến cho mọi người.


Kết thúc thánh lễ, chị Trưởng Præsidium Đức Mẹ Chỉ Bảo Đàng Lành nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã làm cho giáo họ Lập Lễ nhỏ bé đang dần hồi sinh, tâm tình cảm ơn tới cha xứ Gioakim Nguyễn Đức Báu, cha phụ tá, quý cha Linh giám và Ban quản trị Hội đồng Comitium Hải Phòng, Hội đồng Curia Thủy Nguyên; sự quảng đại dấn thân của các hội viên.Thánh lễ kết thúc với kinh Trông cậy. Như Đức Mẹ năm xưa đã mang Chúa đến cho người chị họ của mình, hôm nay quý anh chị Legio Mariæ cũng được mời gọi tiếp tục lên đường trong niềm cậy trông, phó thác, mang Lời Chúa đến với những người xung quanh, nhất là những người khô khan, những người chưa biết Chúa, để họ cũng được hưởng Lòng Thương Xót bao la của Ngài.

Xin cho những gì mà quý anh chị
Legio Mariæ đã tận hiến cho Mẹ hôm nay, sẽ luôn được nhắc nhớ trong bổn phận hàng ngày, trở thành phương châm sống của người tông đồ của Mẹ, trong tinh thần yêu thương và phục vụ.

BTT. Comitium Hải Phòng
 Trở về
Các bài viết khác: